Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột RANPART 2%D

Cách sử dụng thuốc diệt chuột RANPART 2%D.

Mồi làm bả: Là mộng thóc, mộng ngô, hay thóc luộc, yêu cầu luộc phải nứt vỏ trấu, cứ 1 kg thuốc cần luộc hơn 20kg thóc để được khoảng 35kg mồi .

Làm bả: Gói thuốc Ranpart 2%D 10gam trộn với khoảng 250-350 gam mồi, mồi khi trộn phải đủ ẩm và trộn đều với thuốc.

Nếu làm bả với số lượng lớn: Rải mỏng 3,5 kg mồi lên nilon, giấy.  Rắc đều 100 gam thuốc sau đó đảo đều.

Liều lượng: Sử dụng trung bình 100 gam bả đặt thành 5-7 phần cho 1 sào bắc bộ hoặc 1 hộ trong khu dân cư. Tùy theo mức độ hoạt động, mức độ gây hại của chuột mà tăng hoặc giảm lượng bả.

Địa điểm đặt bả: Trước khi đặt bả cần điều tra nơi có chuột (lối đi, hang có vết chân mới, cây trồng mới bị gây hại) mức độ hoạt động của chuột để xây dựng kế hoạch rải bả. Đặt bả cạnh đường đi, cạnh nơi chuột đang phá hại, yêu cầu đặt bả không bị ngập nước.

Thời gian: Rải bả vào xế chiều, kết thúc trước khi trời tối.

Thời điểm tốt nhất để dùng thuốc Ranpart 2%D khi cầy ải, lúa ở giai đoạn đẻ nhánh, hoặc đầu vụ Đông (khi bắt đầu trồng) ở những vùng trồng cây vụ Đông.

Đặc biệt lưu ý: Phải theo dõi thời tiết để quyết định ngày rải bả (tránh bị mưa).

Cong-ty-diet-chuot-tai-Thanh-Hoa
Công ty diệt chuột tại Thanh Hóa

Đề phòng ngộ độc với thuốc diệt chuột Ranpart 2%D:

Thuốc diệt trừ chuột Ranpart 2%D tương đối an toàn với người và vật nuôi. Song, vẫn cần phải chú ý các điểm sau:

  • Khi trộn thuốc và đặt bả chuột Ranpart 2%D phải đeo găng tay, khẩu trang, đeo kính và có vật dụng riêng để trộn thuốc làm bả (tuyệt đối không dùng các vật dụng trong gia đình để trộn thuốc).
  • Không để thuốc trừ chuột Ranpart 2%D trong tầm tay trẻ em, không để gần lương thực, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
  • Đặt bả chuột Ranpart 2%D trong khu dân cư vào chập tối, sáng sớm thu lại. Trước khi đặt bả phải nhốt vật nuôi và thu lại bả trước khi thả vật nuôi. Nhốt chó, mèo, gà trong những ngày đặt bả. Không chăn thả vật nuôi ở khu vực đặt bả ngoài đồng từ 3-5 ngày (từ khi đặt bả cho đến khi thu bả).
  • Khi người, vật nuôi bị ngộ độc hoặc triệu chứng phân có máu cần giải độc ngay bằng vitamin K và chuyển người bị ngộ độc đến bệnh viện, cùng với nhãn thuốc.

Công ty diệt chuột Đại Việt cung cấp dịch vụ diệt chuột hiệu quả, kiểm soát chuột cho nhà máy, bán thuốc diệt chuột, bà diệt chuột sinh học.

Công ty kiểm soát chuột Đại Việt: 0988.929.848.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *